Tại sao uống nước khi bụng đói có lợi cho sức khỏe?

Tại sao uống nước khi bụng đói có lợi cho sức khỏe?

  10/08/2017

  Công ty Cổ phần HOMETEK VIỆT

Tại sao uống nước khi bụng đói có lợi cho sức khỏe?

Bạn có biết, cơ thể chúng ta được cấu tạo với 75% cơ bắp, 90% não, 22% xương và 83% máu là nước. Việc tiêu thụ nước hàng ngày mang đến nhiều lợi ích sức khỏe, giúp các bộ phận hoạt động trơn tru, tránh được nhiều bệnh. Hơn nữa, uống  một hoặc hai cốc nước khi mới ngủ dậy sẽ giúp loại bỏ độc tố và các chất không cần thiết trong cơ thể. Hơn nữa uống nước khi bụng đang trống rỗng sẽ giúp duy trì độ đàn hồi của da và ngăn ngừa nếp nhăn sớm.

Uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố

Dưới đây là 10 lý do vì sao bạn nên uống nước khi đói bụng:

1. Uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố và một số chất không cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật và tăng cường quá trình trao đổi chất.

2. Trong đêm cơ thể hoạt động sửa chữa, tái tạo, làm sạch tế bào. Uống một ly nước khi vừa thức dậy sẽ giúp tăng cường loại bỏ tất cả các chất thải, thông qua nước tiểu.

3. Uống nước khi đói bụng sẽ giúp giảm thiểu tác hại của một số chất như rượu, thuốc lá, ô nhiễm, rác thực phẩm...

4. Uống một hoặc hai cốc nước khi bụng rỗng sẽ giúp duy trì độ đàn hồi của da và ngăn ngừa nếp nhăn sớm.

5. Uống nước vào buổi sáng giúp bảo vệ và dưỡng ẩm cho các cơ quan quan trọng, giúp chúng khỏe mạnh và duy trì tốt các chức năng.

6. Uống 2-3 cốc nước khi bụng đói giúp giảm cân hiệu quả, làm giảm cảm giác đói. Với việc loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, quá trình đốt cháy chất béo và calo sẽ được đẩy mạnh.

7. Uống nước giúp tăng cường sức khỏe tổng thể nhờ việc duy trì hệ thống bạch huyết khỏe mạnh, tiêu hóa, giúp kiểm soát cortisol và bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng.

8. Tiêu thụ một ly nước ấm là cách tốt để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng, loại bỏ cảm giác mệt mỏi thường gặp trong suốt buổi sáng sau khi thức dậy.

9. Uống nước trước bữa ăn sáng giúp ích trong việc chống lại và ngăn ngừa táo bón bằng cách kích thích nhu động ruột.

10. Nếu bạn gặp vấn đề như viêm dạ dày, nước hỗ trợ hiệu quả trong việc điều trị. Uống ít nhất 3 ly nước vào dạ dày rỗng sẽ giúp giảm độ axit và các cơn co thắt gây viêm dạ dày.

Lưu ý khi uống nước:

  • Nên uống nước vừa đủ và từ từ, uống quá nhiều nước cùng một lúc sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Nên uống nước nhiều lần trong ngày.
  • Nên uống nước sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ 30 phút.
  • Nên uống nước trước và sau bữa ăn 30 phút.

-Sưu tầm-

Đóng góp ý kiến