Hướng dẫn cách thay và lắp màng lọc RO cho máy lọc nước

Hướng dẫn cách thay và lắp màng lọc RO cho máy lọc nước

  28/11/2017

  Công ty Cổ phần HOMETEK VIỆT

Hướng dẫn cách thay và lắp màng lọc RO cho máy lọc nước

Đối với các dòng máy lọc nước mang công nghệ RO thì bộ phận quan trọng nhất của máy, được cho là trái tim chính là màng lọc RO. Màng RO có tác dụng lọc sạch, loại bỏ tới 99,9 % các tạp chất cũng như các độc tố, khiến nước trở nên tinh khiết hơn. Khi sử dụng máy lọc nước cần chú ý đến việc thay thế các lõi lọc để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy lọc nước.

Màng lọc RO DOW FILMTEC

Hôm nay, công ty cổ phần HOMETEK VIỆT sẽ hướng dẫn các bạn cách thay thế và lắp màng RO đúng cách nhất ngay sau đây.

Nguyên nhân cần phải thay màng lọc RO

Màng sau khi sử dụng

Sau một thời gian sử dụng màng lọc RO cũng cần phải thay thế, trung bình màng RO sẽ sử dụng được khoảng từ 2 đến 3 năm. Tùy vào nguồn nước mà gia đình cần lọc, đối với nguồn nước có độ ô nhiễm cao thì màng lọc RO chỉ có tuổi thọ vào khoảng 1,5 năm đến 2 năm.

Nguyên nhân khiến cho màng RO cần phải thay thế chính là:

Có các chất bẩn, cặn lắng đọng lại trên bề mặt màng lọc RO, khiến làm hiệu suất của màng lọc giảm đi đáng kể.

Nước tinh khiết ít hơn so với nước thải hoặc không có nước tinh khiết vì màng RO bị tắc.

Và có nhiều nguyên nhân khác khiến màng RO cần phải thay thế chính là do các lõi lọc thô không được thay thế đúng thời hạn.

Cách thay và lắp màng lọc RO đúng nhất:

I. Chuẩn bị:

1. Đầu tiên người sử dụng cần chuẩn bị màng lọc RO mới, cần đến nơi có uy tín để mua màng lọc RO như vậy sẽ giúp bạn tránh mua phải màng giả, kém chất lượng. (công ty cổ phần HOMETEK VIỆT chuyên cung cấp màng RO chính hãng)

Màng RO DOW FILMTEC

2. Tay vặn màng (nếu có)

II. Cách thay màng RO:

1. Tháo ốc và dây dẫn nước cấp vào màng RO

Tháo ốc

2. Dùng tay hoặc tay vặn tháo lắp vỏ màng.    

  

Tháo vỏ màng          

3. Rút màng cũ ra khỏi vỏ và sau đó vệ sinh sạch sẽ vỏ lọc.               

4. Bóc lớp ni lông bọc trên màng lọc RO mới ra, tráng màng qua nước sạch để có thể lắp dễ dàng hơn. Rồi từ từ ấn và xoay màng mới vào lại bên trong vỏ màng như vị trí cũ.

Thay màng mới vào vỏ màng

5. Sau khi lắp màng RO mới xong, bạn vặn chặt lại nắp và dây dẫn vào đầu vỏ màng lọc. Bạn cho nước chảy qua máy, Kiểm tra rò rỉ và xem máy đã hoạt động ổn định hay chưa.

Hoàn tất việc thay màng

Với cách lắp màng lọc RO như trên hi vọng giúp bạn biết cách thay thế ngay tại nhà một cách dễ dàng nhất. Chú ý đến thời gian thay thế màng lọc để kịp thời thay đúng thời hạn. Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn kỹ hơn về cách lắp màng lọc RO đồng thời cung cấp đến quý khách hàng màng lọc RO chính hãng, chất lượng uy tín, giá cả hợp lý nhất trên thị trường.

 

 

 

Đóng góp ý kiến