Những quan điểm sai lầm về máy lọc nước bạn cần tránh

Những quan điểm sai lầm về máy lọc nước bạn cần tránh

  30/10/2018

  Công ty Cổ phần HOMETEK VIỆT

Nhiễm bẩn nguồn nước là tình trạng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhiều người dùng đã tin tưởng lựa chọn máy lọc nước. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về dòng sản phẩm này, do đó ko tránh khỏi phát sinh những quan điểm sai lầm về máy lọc nước. Dước đây máy lọc nước Amero xin chia sẻ một số quan điểm chưa đúng về máy lọc nước để các bạn cùng tham khảo!

Máy lọc nước 

Máy lọc nước càng đắt tiền càng tốt

Nhiều người quan niệm rằng giá cả chi phối rất nhiều đối với chất lượng máy lọc nước. Sản phẩm càng rẻ càng hoạt động kiếm hiệu quả do chất liệu, chất lượng của các thiết bị, linh kiện bên trong máy không đảm bảo vì giới hạn về chi phí. Nhưng sự thật chính là các sản phẩm có giá cao cũng chưa chắc hoạt động tốt hơn là bao so với máy lọc thông thường, bởi có thể các chi phí bị cộng dồn thêm từ tiền mặt bằng kinh doanh, cửa hàng, quảng cáo.

Càng nhiều lõi lọc càng sạch

Để biết điều này là đúng hay sai, bạn cần nắm rõ cách thức hoạt động của máy lọc nước. Quy trình lọc nước phải được tiến hành theo từng bước, từ lọc chất rắn không hòa tan, rồi đến chất rắn hòa tan sau đó mới tới phần lọc khuẩn. Nói một cách chính xác, lõi lọc chính là bộ phận trung tâm chi phối toàn bộ quá trình hoạt động này. Chất lượng của nước ra phụ thuộc vào độ sạch của nguồn nước đầu vào và khả năng hoạt động của bộ lọc chứ không phải phụ thuộc vào số lượng lõi lọc.

Một lõi lọc có thể dùng được vài năm

Thời gian thay lõi lọc tùy thuộc vào chất lượng nước đầu vào và loại lõi lọc mà người dùng cần thay thế. Nhưng để hiệu quả, bạn cần thay tại thời gian sớm hơn khuyến cáo của nhà sản xuất. Lưu ý là lõi lọc có thể mất đi khả năng lọc nước và khiến nguồn nước nhiễm bẩn nếu bạn tự vệ sinh lõi lọc để tái sử dụng. Bạn có thể xác định dấu hiệu xuống cấp của lõi lọc qua quan sát màu sắc bên ngoài.

Lõi lọc để quá lâu không thay thế

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì bạn nên thay thế lõi lọc nước sau 6-36 tháng, cụ thể:

  • Lõi số 1: 3-6 tháng
  • Lõi số 2: 6 tháng
  • Lõi số 3: 6 tháng
  • Lõi số 4: 24-36 tháng
  • Lõi số 5: 12 tháng

Máy lọc nước nào cũng giống nhau

Máy lọc nước rất đa dạng về xuất xứ, có thể từ châu Âu, Mỹ hay các nước có công nghệ kỹ thuật phát triển. Tùy vào nơi sản xuất mà thiết bị sẽ có cấu tạo và cách thức hoạt động khác nhau.

Người tiêu dùng nên tìm hiểu các công nghệ lọc nước hiện có trên thị trường, đâu là công nghệ mới và hiệu quả nhất. Bởi các dòng máy mới sẽ có khả năng hoạt động tốt hơn các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ nhiều năm trước đây.

Uống nước trực tiếp từ máy lọc

Bạn hoàn toàn có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc nước nếu đảm bảo thiết bị hoạt động tốt và không hề có trục trặc. Bởi vì chỉ cần một trục trặc nhỏ hoặc chất lượng nước lọc bị giảm đi mà người dùng không hay biết cũng đủ để gây nguy hại cho sức khỏe của bản thân và gia đình trong một thời gian sử dụng nhất định.

Đóng góp ý kiến