Những nguy hại khôn lường từ cốc nước bạn đang uống

Những nguy hại khôn lường từ cốc nước bạn đang uống

  13/11/2017

  Công ty Cổ phần HOMETEK VIỆT

Những nguy hại khôn lường từ cốc nước bạn đang uống

Nước bạn đang uống đã đảm bảo cho sức khỏe chưa? Bạn đang sử dụng phương pháp lọc nước nào để lấy nước uống cho gia đình? Bạn có biết ẩn chứa trong mỗi cốc nước bạn uống là những nguy hại khôn lường, ảnh hưởng nghiêm tới sức khỏe của bạn hay không?

Ảnh minh họa

Tạp chất, vi khuẩn virut ẩn chứa trong nước

Ở khu vực nông thôn thường sử dụng nước giếng khoan để phục vụ cho sinh hoạt ăn uống hàng ngày. Khu vực thành thị thì ngoài dùng nước đóng bình còn thường xuyên sử dụng nước máy đun sôi để nguội để uống. Nếu nguồn nước ban đầu chưa được xử lý triệt để thì nguy cơ gia đình bạn đang hấp thụ những tạp chất cùng vi khuẩn, virut có trong nước là rất cao.

Những chất “bẩn” thường có trong nước:

  • Nhóm vi rút, vi khuẩn, các chất hữu cơ, vi sinh, tảo thường có trong nước lấy từ ao, hồ, sông suối hay giếng có thể gây đau bụng, tiêu chảy, dịch tả…
  • Nhóm kim loại nặng, như sắt, mangan, magie, asen… thường gặp trong nước khai thác gần các khu công nghiệp, khu dân cư, hoặc các mạch nước ngầm tự nhiên bị nhiễm kim loại năng… có khả năng gây các bệnh lý về thần kinh, bệnh lý ngoài da như dày sừng, rối loạn sắc tố da ở tay, chân, lưng, rối loạn tiêu hóa…
  • Nhóm độc tố từ thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật (nhất là ở các vùng ngoại ô, nông thôn…) cũng có khả năng gây ngộ độc và bệnh lý nghiêm trọng về gan.
  • Nhóm clo, người uống nước có dư lượng clo quá cao trong nước, cũng có khả năng mắc bệnh ung thư.

Uống nước đun sôi để nguội có an toàn?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thuộc viện dinh dưỡng quốc gia cho thấy, nước đun sôi để nguội 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2h đồng hộ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24h, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều. Giải thích về hiện tượng này, các chuyên gia cho rằng: Phần lớn những vi khuẩn này bị tiêu diệt ở nhiệt độ 60 độ C trong 10 phút hoặc 100 độ C trong 5 phút.

Do đó, thói quen đun nước sôi để nguội rồi đổ vào bình lọc đã vô tình biến sự cẩn thận của người sử dụng trở thành vô ích bởi nước để lâu sẽ bị nhiễm khuẩn. Vi sinh vật ở khắp mọi nơi, trong không khí, trong nước, đất và các đồ vật trong gia đình, trên quần áo và trên cả da của chúng ta. Vì vậy chúng có thể xâm nhập vào nước sôi để nguội.

Phương pháp hiệu quả để có nguồn nước tinh khiết

Sử dụng máy lọc nước RO là phương pháp phổ biến hiện nay để có được nguồn nước đạt quy chuẩn này. Và AMERO là một trong những thương hiệu máy lọc nước uy tín trên thị trường hiện này. Máy lọc nước AMERO được sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015, nước qua hệ thống lọc AMERO được kiểm định tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, nước uống được trực tiếp tại vòi.

Đóng góp ý kiến