Một số quy chuẩn quốc gia đánh giá tiêu chuẩn chất lượng nước

Một số quy chuẩn quốc gia đánh giá tiêu chuẩn chất lượng nước

  08/11/2017

  Công ty Cổ phần HOMETEK VIỆT

Một số quy chuẩn quốc gia đánh giá tiêu chuẩn chất lượng nước

Để yên tâm hơn về hiệu quả lọc của máy lọc nước, bạn nên chọn mua sản phẩm đạt các quy chuẩn quốc gia về nguồn nước sạch. Vậy bạn đã nghe đến các quy chuẩn này? Bạn đã tim hiểu thông tin về mỗi quy chuẩn hay chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT

Đây là quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai (Dành cho nước uống trực tiếp). Đây là quy chuẩn cao nhất của quốc gia về tiêu chuẩn chất lượng nước. Quy chuẩn này quy định các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với nước uống trực tiếp ( nguồn nước sau lọc với máy lọc nước ), nước uống thiên nhiên đóng chai, nước uống tinh khiết đóng chai.

Quy chuẩn QCVN 01:2009/BYT

Đây là quy chuẩn quốc gia về tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống. Quy chuẩn này quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng nước dùng cho các cơ sở chế biến thực phẩm. Nó được áp dụng đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước dùng cho mục đích sinh hoạt. Quy chuẩn này còn là tiêu chuẩn đầu vào của nguồn nước dùng để sản xuất nước uống đóng chai.

Quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT

Đây là quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt. Quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng nước uống đối với nước sinh hoạt thông thường. Không sử dụng cho ăn uống trực tiếp. Quy chuẩn này áp dụng với các cơ quan tổ chức, cá nhân và hộ gia đình khai thác, kinh doanh nước sinh hoạt bao gồm các cơ sở cấp nước tập trung dùng cho mục đích sinh hoạt có công suất dưới 1.000 m3/ngày đêm.

Trên đây là một số quy​ chuẩn quốc gia đánh giá chất lượng nước. Bạn có thể tham khảo thông tin để hiểu rõ hơn về từng quy chuẩn, sẽ rất hữu ích khi bạn chọn mua máy lọc nước. Mua máy lọc nước, tốt nhất bạn nên chọn những thương hiệu đạt quy chuẩn QCVN 6-1:2010/BYT dành cho nước uống trực tiếp để sở hữu dòng máy chất lượng tốt, hiệu quả lọc cao, đảm bảo an toàn cho nguồn nước ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

- Theo vea.gov.vn -

 

Đóng góp ý kiến