Lõi lọc nước có vai trò như thế nào trong hệ thống lọc nước?

Lõi lọc nước có vai trò như thế nào trong hệ thống lọc nước?

  12/05/2017

  Công ty Cổ phần HOMETEK VIỆT

Lõi lọc nước có vai trò như thế nào trong hệ thống lọc nước?

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay thì máy lọc nước là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đã trở nên phổ biến với mỗi gia đình Việt, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được vai trò quan trọng của lõi lọc trong máy lọc nước. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết hơn về vai trò của lõi lọc nước trong hệ thống máy lọc.

Với mỗi loại máy lọc nước khác nhau thì số lượng lõi lọc nước cũng khác nhau. Số lượng lõi lọc nước ở mỗi máy dao động từ 5 đến 9 lõi. Dù số lượng lõi lọc nước trong hệ thống lọc là bao nhiêu thì bộ lõi lọc luôn có 3 chức năng chính.

Lọc thô: Ở mức lọc này, các tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn sẽ bị giữ lại, những thành phần nhỏ hơn sẽ lọt qua lõi lọc nước thô và được lọc ở màng lọc. Những lõi lọc thô giúp cho những cấp lọc sau ít bị bám bẩn và làm việc dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Bộ lõi lọc số 1,2,3 VIETPURE - Lõi lọc của người Việt

Lọc tinh: Những chất bẩn còn lại sẽ được giữ lại ở các lõi lọc tại mức lọc này, ngoài ra một số vi khuẩn, vi sinh có hại cho cơ thể cũng được giữ lại.

Khử trùng và tái tạo vi lượng có lợi cho cơ thể: Những vi khuẩn, vi sinh vật gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn. Trong lõi lọc nước mức sau cùng này còn có vai trò tái tạo vị ngọt tự nhiên cho nước cũng như sinh khoáng có lợi.

Lõi chức năng VIETPURE - Lõi lọc của người Việt

Trong tình trạng ô nhiễm nguồn nước như hiện nay thì máy lọc nước với bộ lõi lọc đa chức năng là một giải pháp tối ưu, đáp ứng nhu cầu nước sạch của con người. Để quá trình lọc nước không bị gián đoạn, cần thường xuyên kiểm tra lõi lọc để thay thế kịp thời khi có sự cố hoặc đến hạn tuổi thọ của sản phẩm.

Đóng góp ý kiến