Các phương pháp lọc nước phổ biến trong mỗi gia đình

Các phương pháp lọc nước phổ biến trong mỗi gia đình

  10/11/2017

  Công ty Cổ phần HOMETEK VIỆT

Các phương pháp lọc nước phổ biến trong mỗi gia đình

Nước uống là một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Với tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước như hiện nay thì việc lọc nước trước khi sử dụng là một công đoạn được hầu hết các gia đình chú trọng.

Phương pháp 1: Xây bể lọc

Đối với những gia đình sử dụng nước giếng khoan bị nhiễm phèn thì việc xây dựng bể lọc là hình thức khá phổ biến. Vật liệu thường được sử dụng để lọc nước: cát sạch, sỏi lớn, than hoạt tính, sỏi nhỏ, và vòi phun mưa. Cơ chế hoạt động: vòi phun mưa sẽ tăng diện tích tiếp xúc của nước với không khí, cho nước tác dụng với oxy tạo ra kết tủa Sắt, kết tủa này sẽ theo nước thải ra ngoài. Còn nước sạch sẽ chảy qua các vật liệu lọc trên sau đó vào bình chứa.

Nước sau khi lọc sẽ được đun sôi và để nguội lấy nước uống.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Phương pháp 2: Sử dụng bình lọc nước

Bình lọc nước có ưu điểm gọn nhẹ, hình thức đẹp mắt. Nấm lọc được thiết kế với những lỗ cực nhỏ giúp loại bỏ rỉ sắt, cặn bẩn, một số vi khuẩn. Tuy nhiên, phương pháp này khá tốn kém thời gian và năng suất lọc thấp. Hơn nữa, nước sau khi lọc được tích trữ lâu sẽ dẫn đến nguy cơ tái nhiễm cao.

Bình lọc nước (Ảnh nguồn internet)

Phương pháp 3: Sử dụng máy lọc nước

Máy lọc nước treo tường AMERO

Máy lọc nước nano: Máy lọc nước Nano theo đó sẽ không cần sử dụng điện, không có nước thải, giữ lại một số khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, công nghệ Nano chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch, vì vậy nó chỉ được sử dụng phổ biến ở các nước phát triển, còn ở Việt Nam thì không đạt hiệu quả và không được sử dụng phổ biến.

Máy lọc nước RO: Công nghệ lọc nước RO sử dụng màng lọc với khe lọc siêu nhỏ với kích thước chỉ từ 0,1 - 0,5 nanomet giúp loại bỏ lên tới 99.9% virut, vi khuẩn, Amip, Asen, các Ion kim loại và tạp chất có trong nước.

Máy lọc nước AMERO với màng lọc RO DOW FILMTEC nhập khẩu từ Mỹ, đảm bảo cho gia đình bạn có nguồn nước tinh khiết sử dụng trong các hoạt động hàng ngày. Máy lọc nước AMERO với nhiều chủng loại như máy lọc nước treo tường 2 chế độ nước, cây lọc nước 3 chế độ nước, máy lọc nước tiêu chuẩn phù hợp với hầu hết các gia đình hiện nay.

Đóng góp ý kiến